皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠体育官网app(www.hg8080.vip):Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, “đốt đuốc” tìm doanh nghiệp tốt

admin2023-02-279Kiếm tiền từ blockchain

立博博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。立博博彩公司上最新立博博彩公司登录线路、立博博彩公司代理网址更新最快。立博博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Lãi suất giảm, doanh nghiệp bớt áp lực

Hưởng ứng chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và NHNN hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng của Covid-19, các ngân hàng đã công bố giảm lãi suất vay cho khách hàng doanh nghiệp (DN) trong 2 tháng cuối năm.

Với tổng quy mô lên tới hơn 3.000 tỷ đồng, LienVietPostBank mới đây công bố ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất vay lên tới 1%/năm cho khách hàng DN, đặc biệt là các DN xuất khẩu - đơn vị đem về nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước. Bên cạnh đó, các DN hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn cũng được hỗ trợ giảm lãi suất.

Hai tháng cuối năm 2022 được xem là cao điểm về nhu cầu vốn vay của DN. Việc giảm lãi suất sẽ góp phần giảm bớt áp lực khó khăn về chi phí, hỗ trợ DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Tại ABBank, ngân hàng này đang triển khai chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi 5,5%/năm, dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc một số lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên. Cụ thể, chương trình có thời hạn đến 31/12/2023 với tổng hạn mức 350 tỷ đồng, áp dụng đối với đối tượng khách hàng là DN, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã,… phát sinh hợp đồng vay vốn ngắn hạn bằng VND với mục đích vay bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các chương trình ưu đãi lãi suất được ngân hàng triển khai trên cơ sở hưởng ứng chỉ đạo của NHNN tại thông tư Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 09/06/2015 và Quyết định 1813/QĐ-NHNN ngày 24/10/2022. Theo đó, các ngân hàng sẽ ưu tiên giải ngân cho khách hàng có hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc một trong các các lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên như: Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; sản xuất – kinh doanh hàng xuất khẩu; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; DN ứng dụng công nghệ cao…

Ông Nguyễn Mạnh Quân - Quyền Tổng Giám đốc ABBank chia sẻ: “Với định hướng phát triển là ngân hàng bán lẻ, lấy khách hàng làm trọng tâm, ABBank đặc biệt chú trọng xây dựng giải pháp tín dụng, sản phẩm chuyên biệt phục vụ lĩnh vực sản xuất kinh doanh.”.

,

哈希牛牛源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希牛牛源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Khơi thông kênh “dẫn tiền vào DN”

Hiện, nhu cầu vốn của DN và nền kinh tế rất lớn, nhưng khả năng tiếp cận vốn còn rất hạn chế. Các kênh tiếp cận vốn của DN từ tín dụng ngân hàng, trái phiếu DN, thị trường chứng khoán đều gặp khó. Mới đây, NHNN chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng, room tín dụng năm 2022 thêm 1,5 - 2% trên toàn hệ thống ngân hàng, mở ra kỳ vọng cho nền kinh tế và các DN.

TS Trần Du Lịch - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia so sánh, DN như ruộng khô thiếu nước, tức đang thiếu tiền, trong khi có một hồ chứa nước rất lớn là tiền ở bên cạnh. “Tuy nhiên, kênh dẫn nước từ hồ chảy vào ruộng bị nghẽn. Do đó, nước không thiếu nhưng ruộng vẫn khô, tiền không thiếu nhưng vốn không có. Việc NHNN nới room tín dụng từ 1,5 - 2%, tương đương 200.000 tỷ đồng như nước trong hồ chảy một phần qua ruộng để giải tỏa hạn hán” - ông Trần Du Lịch nói.

Vừa qua, NHNN vừa quyết định nới 1,5 - 2% trên chỉ tiêu 14% để tăng trưởng tín dụng cả năm sẽ đạt trên 15,5 - 16%. Theo TS Phạm Chí Quang - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), chỉ còn khoảng 3 tuần cuối tháng 12 để hệ thống ngân hàng có thể cung ứng ra nền kinh tế từ 3,5 - 4% là rất thách thức. “Làm sao để ngành ngân hàng tiêu 300.000 - 400.000 tỷ đồng dù nhu cầu vốn của DN và nền kinh tế rất lớn? Vì tổ chức tín dụng cũng là DN, họ cho vay trên các điều kiện, điều khoản cho vay, không thể hạ chuẩn, cho vay những doanh đang lỗ… Vì tiền cho vay ra là từ huy động của người dân” - ông Phạm Chí Quang nói.

Trong bối cảnh khó khăn, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ khẳng định, ngân hàng thương mại cũng phải ''đốt đuốc'' tìm DN tốt để cấp hạn mức tín dụng, cho vay. Tất nhiên, ông Phạm Chí Quang cho rằng, DN phải có năng lực tài chính lành mạnh mới tiếp cận được nguồn tín dụng này.

Về phía DN, tại một cuộc tọa đàm mới đây, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel cho biết, DN là tế bào của xã hội nhưng đang rất khó khăn. “Hôm qua, tôi ngồi cùng một DN có 5.000 công nhân mà đứt đơn hàng từ tháng 7 đến giờ, không tìm được nguồn. Tôi không kêu cho tôi, không kêu cho Vietravel. Chúng ta khó khăn đồng bộ, chọn mặt gửi vàng không dễ. Nhưng điều tôi trăn trở, băn khoăn là thiết kế chính sách kịp chưa, đúng chưa, nhanh chưa và chúng tôi đề xuất có hướng cải thiện” - ông Nguyễn Quốc Kỳ nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel, DN hiện rất tắc, 3 kênh vốn là ngân hàng, chứng khoán và trái phiếu đều tắc nghẽn, may quá còn vốn tín dụng. ''Chứng khoán tăng vốn, ra cơ quan quản lý xin tăng vốn không cho 5 tháng nay. Dù nhà đầu tư có rồi, vào chia sẻ rồi cũng không vào được? Trái phiếu lại đang khủng hoảng niềm tin. Vì vậy, chúng tôi cần chính sách thiết kế cho kênh này thông thoáng hơn" - ông Nguyễn Quốc Kỳ nêu kiến nghị.

,

皇冠体育官网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

网友评论

2条评论
  • 2023-02-02 00:12:26

    美国奥林匹克与残疾人奥林匹克〖ke〗委员会没有透露『lu』包机起飞的具体日期。虽然这架包机解决了美国参赛团队的一个主要后勤问题《ti》,但无【wu】法消『xiao』除所有挑战。通常情况下,运动员会根据自己的具体情况安排航班,以适应具体{ti}的比赛《sai》日程——譬如,做出一个可以确保他们抵达时有〖you〗足够时间倒时差的妥善安排。第一次看,讲的啥

热门标签