皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

30 đâu phải là già?

admin2022-11-117game bài đổi thưởng uy tín

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

,

Karim Benzema vừa giành Quả bóng vàng khi 34 tuổi, trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử nhận giải thưởng này. Cách đây 4 năm, Luka Modric cũng giành Ballon D’Or khi 33 tuổi và hiện tại, ở tuổi 37, anh vẫn thăng hoa cùng Real Madrid.

Lionel Messi cũng lần thứ bảy nhận giải thưởng danh giá do France Football trao tặng năm 34 tuổi. Thế giới còn nhiều cầu thủ khác đã sang tuổi “băm”, thậm chí đã lên “đầu 4”, nhưng vẫn chơi bóng đỉnh cao… Nhiều người còn là trụ cột ở đội tuyển quốc gia.

Nói về các ngôi sao hàng đầu thế giới để đặt vấn đề với bóng đá Việt Nam hiện tại. Tại sao, khi các cầu thủ bước sang tuổi 30 đã bị coi là già và khó có thể đóng góp nhiều cho đội tuyển quốc gia?

Quan niệm tuổi 30 là thời điểm bắt đầu bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp đã có từ lâu. Điều đó đúng, nhưng cần thay đổi theo giai đoạn. Với sự phát triển và tiến bộ của nhiều thứ - trong đó có cả tư duy của chính các cầu thủ, sự chuyên nghiệp của họ đã “phanh” được việc xuống dốc nhanh như nhiều năm trước. Và vì thế, với kinh nghiệm của mình, họ trở thành “tài sản” cực kỳ quý giá, chất lượng cho đội tuyển quốc gia, vừa duy trì thành tích, vừa dìu dắt thế hệ đàn em trưởng thành. 

Đang có câu chuyện về việc “lứa cầu thủ nào đá vòng loại World Cup 2026”, “lứa nào đá vòng loại World Cup 2030”. Đặt ra vấn đề này liệu có đúng, khi đội tuyển là sự xen kẽ, tiếp nối giữa các thế hệ, có sự bổ sung, bù trừ lẫn nhau giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Nói đến khái niệm “lứa”, điều đó có nghĩa là, những cầu thủ như Đặng Văn Lâm (29), Quế Ngọc Hải (29), Đỗ Hùng Dũng (29), Nguyễn Văn Quyết (31) hay Nguyễn Trọng Hoàng (33)… đều đã bị coi là “sắp già”. Vài năm nữa, kinh nghiệm của họ coi như bỏ phí? Tại sao bóng đá Việt Nam lại không thể kéo dài “tuổi thọ” của các cầu thủ lâu hơn?

Sẽ có phản hồi về việc phát triển thể trạng cầu thủ Việt Nam, rất khó, nhưng nhìn Đoàn Văn Hậu trở về sau 1 năm ở Hà Lan thì biết. Không gì là không thể!

Messi, Benzema, Modric có thể thăng hoa được cũng nhờ sự hỗ trợ của dàn cầu thủ trẻ, nhưng bản thân họ có thừa tính chuyên nghiệp trong sinh hoạt tập luyện để duy trì thể trạng. Bóng đá Việt Nam nên quan tâm đến điều đó.

网友评论

1条评论

热门标签