皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

三公大吃计算公式:Bé gái 9 tuổi ở TPHCM bị tay thắng xe đạp đâm xuyên mắt khi chơi gần nhà

admin2023-03-061chơi phỏm online

Ngày 6/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Mắt TPHCM vừa phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh) cấp cứu thành công một trẻ bị chấn thương vùng mắt nguy hiểm.

Trước đó vào chiều 4/3, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp nhận bé L.T.V. (9 tuổi) nhập viện trong tình trạng có dị vật đâm thẳng và gây chảy máu hốc mắt trái. Khai thác bệnh sử, trước nhập viện 30 phút, bé gái đang chơi xe điện gần nhà ở quận Bình Tân thì bị va chạm với 2 trẻ đi xe đạp khác. Tai nạn làm mảnh tay thắng xe đạp bị vỡ, đâm vào hốc mắt của trẻ. Phát hiện sự việc, người nhà vội vàng đưa bé đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho bé thở oxy, truyền dịch, giảm đau, chăm sóc vết thương, tiêm ngừa uốn ván và đánh giá các chấn thương kèm. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy có xuất huyết cấp trong nhu mô não, xuất huyết vùng trán, vỡ phần mặt ổ mắt của xương trán, tụ máu trong xoang hàm trái. Dị vật được xác định đâm xuyên hốc mắt trái, xuyên sọ vào nhu mô não.

Dị vật là tay thắng xe đạp đâm xuyên mắt bé gái (Ảnh: BV).

,

三公大吃计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đánh giá đây là trường hợp chấn thương phức tạp, nguy cơ cao tổn thương não, nhãn cầu và chảy máu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã hội chẩn nhanh với Bệnh viện Mắt TPHCM về tình trạng của bé, thống nhất phương pháp can thiệp. Đồng thời, một ekip bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Mắt TPHCM được cử sang phối hợp và hỗ trợ.

Tại phòng mổ, các bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phẫu thuật mở sọ, lấy nhu mô não dập, máu tụ, mảnh xương vỡ, đồng thời phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt lấy dị vật có chiều dài 25cm ra khỏi hốc mắt. Ngoài ra, bệnh nhi cũng được khâu kết mạc và khâu tạo hình bờ mi. May mắn là nhãn cầu và thành củng mạc của bé vẫn nguyên vẹn.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của bé tạm ổn định và đang tiếp tục được săn sóc tích cực tại khoa Hồi sức Ngoại.

Theo Sở Y tế TPHCM, đây là trường hợp báo động đỏ liên viện hiệu quả. Nhờ sự phối hợp liên chuyên khoa về chuyên môn kỹ thuật, người bệnh nguy kịch đã được can thiệp điều trị, cứu sống kịp thời.

网友评论

热门标签